GIỚI THIỆU NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Thứ năm - 27/07/2023 20:55
TCNH
TCNH
👉GIỚI THIỆU NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG
MÃ NGÀNH: 7340201
Tổ hợp xét tuyển: A00; A01; D01; C01
⛳Chỉ tiêu tuyển sinh:
- Theo kết quả thi THPT năm 2023: 40 chỉ tiêu
- Theo kết quả học bạ THPT: 10 chỉ tiêu
Thông tin chi tiết về ngành Tài chính – Ngân hàng có thể tìm hiểu tại:
Fanpage: Facebook/taichinhnganhangutc
Website: https://tuyensinh.utc.edu.vn
Ngành Tài chính - Ngân hàng là một trong những ngành đào tạo quan trọng và phát triển nhất của nền kinh tế hiện đại. Hoạt động tài chính – ngân hàng liên quan đến việc quản lý, kiểm soát nguồn tài chính và dòng tiền tệ cũng như các tài sản của cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp cũng như trong hoạt động của Ngân hàng.
Trường Đại học Giao thông vận tải đào tạo Cử nhân Tài chính – Ngân hàng với một số đặc điểm như sau:
👉ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
100% giảng viên của ngành Tài chính – Ngân hàng có trình độ cao, tốt nghiệp Thạc sĩ - Tiến sĩ ở trong nước và nước ngoài, có trình độ ngoại ngữ tốt, có thâm niên giảng dạy, quản lý và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
👉MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng trang bị cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các nội dung thiết yếu của ngành Tài chính- ngân hàng như quản lý tài sản, thiết lập bảng báo cáo, phân tích thông tin tài chính, kế toán, thực hiện đầu tư cũng như quản lý rủi ro tài chính trong hoạt động của các doanh nghiệp, ngân hàng nói riêng và trong hoạt động của nền kinh tế nói chung.
Chương trình cũng đào tạo các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp và giải quyết vấn đề thông qua các nhiệm vụ thuyết trình, làm việc nhóm ở trên giảng đường và đặc biệt là thông qua các hoạt động tham quan các doanh nghiệp, tham gia hội thảo chia sẻ từ các chuyên viên tài chính đến từ các doanh nghiệp, các ngân hàng cũng như từ hoạt động thực tập tại các doanh nghiệp, ngân hàng trong thực tế, từ đó giúp bản thân hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình đang theo học.
👉ƯU THẾ KHÁC BIỆT
- Cử nhân Tài chính - ngân hàng tốt nghiệp tại UTC có kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng theo các thông lệ quốc tế mới nhất của khu vực và thế giới.
- Sinh viên sẽ tích lũy các kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội và kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng để làm việc trong môi trường cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
- Chương trình đào tạo trang bị kỹ năng cho sinh viên có tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu độc lập, có trình độ tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích và làm việc nhóm.
- Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn CDIO, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu của xã hội và bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng của thời đại.
- Chương trình chú trọng thực hành ứng dụng, được gặp gỡ giao lưu, đối thoại với các doanh nhân tiêu biểu, thành đạt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng để hiểu rõ hơn về ngành nghề.
👉TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP
Do tài chính là nội dung quan trọng ảnh hưởng tới mọi tổ chức và doanh nghiệp nên sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng có thể làm việc ở rất nhiều vị trí như:
- Các doanh nghiệp: chuyên viên tài chính kế toán, phân tích kinh doanh, tư vấn tài chính.
- Các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính: chuyên viên tín dụng, tài chính, chuyên viên phân tích tín dụng, kế toán viên, hoặc chuyên viên viên quản lý rủi ro tài chính, quản lý rủi ro tín dụng.
- Các công ty kiểm toán: kiểm toán viên kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán để đưa ra được báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất.
- Các công ty bảo hiểm: chuyên viên định giá bảo hiểm, chuyên viên quản lý rủi ro bảo hiểm, hoặc quản lý tài sản của bảo hiểm.
- Các công ty đầu tư: làm việc như chuyên viên phân tích đầu tư, quản lý tài sản, hoặc nhân viên quản lý rủi ro đầu tư, nhà tư vấn tài chính.
- Chính phủ và các tổ chức tài chính quốc tế: làm việc như chuyên viên phân tích kinh tế, hoặc cố vấn tài chính cho các chính phủ và tổ chức tài chính quốc tế.
Việc làm ở các lĩnh vực này không chỉ mang lại thu nhập cao, mà còn không ngừng phát triển và tiềm năng trong tương lai. Do đó, triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng rất tích cực và đầy hứa hẹn.
———————————————
PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
UNIVERSITY OF TRANSPORT AND COMMUNICATIONS CAMPUS IN HCMC
Address: 450-451 Le Van Viet Street, Tang Nhon Phu A Ward, Thu Duc City, HCMC
Website: https://tuyensinh.utc2.edu.vn
Fanpage: Trường Đại học Giao thông Vận tải - Phân hiệu tại TP. HCM - UTC2 https://www.facebook.com/utc2hcmc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây