Hội thảo Quốc tế AITC 2020

Thứ hai - 04/01/2021 10:30
Hội thảo Quốc tế AITC 2020

Trong những năm gần đây việc áp dụng những công nghệ hiện đại cho ngành Giao thông vận tải đã có những bước tiến vượt bậc tại Việt Nam. Cơ sở hạ tầng ngày càng thông minh hơn, trí tuệ nhân tạo đã dần thay thế con người trong các nhiệm vụ đánh giá chất lượng công trình, kiểm soát, điều hành giao thông. So với con người, trí tuệ nhân tạo có ưu thế về tốc độ và dung lượng xử lý, hơn nữa lại mang tính khách quan cao đáp ứng được yêu cầu và thời gian thực hiện của quá trình giám sát điều hành của phương tiện vận tải và cơ sở hạ tầng giao thông.

Trường Đại học Giao thông vận tải là một trong những đơn vị đứng đầu trong cả nước trong việc nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành giao thông vận tải, có nhiều sản phẩm áp dụng trong thực tiễn. Để tăng cường khả năng liên kết về nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài nước, trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với Sở Khoa học công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Feng Chia (Đài loan) và Viện nghiên cứu công nghệ Asian tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao thông vận tải”  (AITC 2020) tại Phân hiệu Trường đại học GTVT tại Tp. Hồ Chí Minh, vào sáng ngày 11/12/2020. Đến tham dự Hội thảo có: Ông Hoàng Thanh Nam - Phó vụ Trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Bộ GTVT; Ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở TP. HCM; Ông Trần Bá Luận - Giám đốc Sở GTVT Tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Long An; Ông Đặng Hoàng Tuấn - Phó GĐ Sở GTVT Tỉnh Long An; PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng 200 đại biểu, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham dự.

AITC2020 là nơi quy tụ và giao lưu của các cán bộ quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải. Trong đó, các diễn giả chính (Keynote Speaker) đều là những chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực có liên quan đến công nghệ xử lý ảnh, xử lý dữ liệu lớn, điều hành tổ chức giao thông, logistics và công nghệ cảm biến sẽ trình bày và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất. Các diễn giả chính bao gồm:

- GS. Jimmy Tien-Yin Chou - Giám đốc Trung tâm GIS, Đại học Feng Chia, Đài Loan;

- GS. Wen-Nung Lie – Đại học quốc gia Chung Cheng, Đài Loan;

- GS. Dimitar Borisov – Đại học Đại học Công nghệ hóa học và Luyện kim, Bun-ga-ri;

- GS. Anna Makarova - Đại học Công nghệ Hóa học Mendeleev, Liên Bang Nga;

- Ông Michael Rohrer – Công ty Công nghệ OneMind, Vương quốc Bỉ;

- Ông Matthew Dailey Giám đốc Trung tâm AI, Viện AIT Châu Á.

Với mục tiêu tạo ra một diễn đàn quốc tế để trao đổi khoa học và công nghệ giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực có liên quan đến các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao thông vận tải. Thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin. Kết nối các nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước với các cơ quan, doanh nghiệp. Hội thảo AITC 2020 đã thành công rực rỡ, hy vọng rằng từ những báo cáo khoa học tại Hội thảo các nhà quản lý sẽ vận dụng vào thực tiễn để giải quyết triệt để các tồn tại trong lĩnh vực giao thông tại Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh

phát biểu tại Hội thảo

Các nhà khoa học trình bày tham luận tại Hội thảo

Trao đổi trực tuyến với các Giáo sư nước ngoài trong Hội thảo

Các đại biểu đặt câu hỏi và trao đổi tại Hội thảo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

VTV, HTV, VOH, TTXVN, Báo Thanh Niên, Báo Giao thông... phỏng vấn các đại biểu tham dự Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu bế mạc Hội thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây