Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Thứ tư - 05/05/2021 21:20
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây và là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ngành này nhé!
1. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?
     Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học về quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành “công nghiệp không khói”, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.
2. Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?
     Để học tốt ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán; có vốn hiểu biết rộng; giỏi xử lý tình huống; thích di chuyển; đam mê khám phá những điều mới lạ; có tư chất quản lý; giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén; có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc; mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.
1
3. Những lý do bạn nên chọn học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
     a. Chương trình học và đào tạo hấp dẫn
     Sinh viên học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như: địa lý du lịch, các phong tục tập quán, lễ hội, văn hóa của nước mình và nước ngoài… Bên cạnh đó sinh viên sẽ được học những bài học thú vị khác như: kỹ năng tâm lý khách hàng, giao tiếp, tổ chức sự kiện, kỹ năng quản lý, tham gia thực hiện, điều chỉnh các chiến lược kinh doanh về du lịch…. Đặc biệt hơn sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn được tham quan những chuyến đi thực tế, được học hỏi kinh nghiệm hướng dẫn tour du lịch từ những anh chị trong ngành, không chỉ tạo ra sự hứng thú trong những tiết học mà còn giúp các bạn làm quen hơn với công việc sau này. 
     b. Tiềm năng phát triển của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn rộng mở
     Trong giai đoạn hiện nay, ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, thu hút nhiều khách du lịch thì ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành thu hút nhiều nhân lực nhất. Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần khoảng 40.000 lao động, và dự kiến nhóm ngành du lịch - khách sạn sẽ tạo ra khoảng 3 triệu việc làm cho người lao động. Vì vậy cơ hội việc làm cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang mở ra rất nhiều trước mắt.
     Lương của một sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trung bình từ 10 - 30 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc… Bên cạnh đó họ cũng nhận được những khoản tiền phụ cấp, thưởng từ cấp trên, từ khách du lịch khi thực hiện tốt các công việc của mình 
     c. Đa dạng các vị trí, địa điểm làm việc sau khi tốt nghiệp
     Với hành trang nghề nghiệp vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể làm việc ở các vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận: Lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch; giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp,... Đặc biệt, với những bạn trẻ tự tin và bản lĩnh, khởi nghiệp cùng Du lịch hoàn toàn là một lựa chọn hấp dẫn.
4. Kết luận
     Trên đây là một số chia sẻ về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt, đón đầu được xu hướng và thổi bùng ngọn lửa đam mê du lịch. Chúc bạn thành công! 
                                                                                                                Hào Hoàng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây