SINH VIÊN KẾ TOÁN TỰ TIN THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG LĨNH VỰC KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH

Thứ năm - 03/08/2023 06:45
        Khi nhắc tới sinh viên ngành Kế toán, mọi người thường cho rằng sinh viên Kế toán thụ động, nhút nhát, ngại va chạm, hạn chế tham gia các hoạt động phong trào. Sinh viên Kế toán chỉ biết làm việc với con số, chứng từ, sổ sách. Trên thực tế, trong năm học vừa qua, những nhóm bạn sinh viên thuộc Bộ môn Tài chính - Kế toán đã tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học. Các bạn đã đạt được nhiều thành công, không chỉ đạt giải thưởng mà còn tích lũy được kiến thức quý giá.
1
         
        Tiêu biểu nhóm sinh viên gồm
Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thu Sương, Nguyễn Thị Trang Nhung, Lê Trần Long Nhi thuộc lớp Kế toán tổng hợp K61 đã thực hiện bài nghiên cứu với chủ đề "The influence of corporate governance on firm performance in Vietnamese listed companies". Dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Bộ môn Tài chính - Kế toán, nhóm đã xuất sắc đạt giải Nhất trong đợt nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của tiểu ban Vận tải - Kinh tế 1, Khoa Vận tải - Kinh tế. Đề tài nghiên cứu không chỉ giới hạn trong phạm vi nghiên cứu học thuật của sinh viên mà còn tiến xa hơn khi tham gia Hội thảo quốc tế ICOAF (International Conference on Accounting and Finance) lần thứ 8, diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 30/06/2023 của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Sự đánh giá cao và công nhận từ cộng đồng chuyên gia quốc tế đã đưa bài nghiên cứu này được đăng tải trong cuốn kỉ yếu của Hội thảo. Thành tựu này thật sự là kết quả của sự cống hiến không ngừng nghỉ từ cả giảng viên và sinh viên. Nó đã truyền cảm hứng và khâm phục tinh thần năng động tham gia vào hoạt động nghiên cứu cho toàn thể sinh viên Bộ môn Tài chính - Kế toán, đồng thời chứng minh rằng nghiên cứu không phải là việc khó như mọi người thường nghĩ.

 
2

         Một lần nữa những điều trên cho thấy rằng sinh viên Kế toán ngày nay đã dần hoàn thiện hơn không còn ở mãi trong vỏ bọc an toàn của trường cũng như thầy cô. Các bạn biết bứt phá, vươn sức mình hơn với việc tham gia và đạt thành tựu trong các hoạt động nghiên cứu khoa học. Qua việc tìm hiểu và khám phá, sinh viên đã không chỉ tích luỹ kiến thức trong lĩnh vực Kế toán, Tài chính mà còn phát triển các kỹ năng quan trọng như tư duy phản biện, ngôn ngữ, làm việc nhóm và giao tiếp. Điều này làm mở rộng tầm nhìn và tạo đà thuận lợi cho sự nghiên cứu và phát triển trong tương lai của các sinh viên. Các bạn sinh viên Kế toán ơi! Các bạn hãy tích cực tham gia và cùng trải nghiệm một môi trường học thuật đầy cảm hứng tại UTC2 cùng chúng tôi nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây