SÔI NỔI CHUNG KẾT “SINH VIÊN KINH TẾ VẬN TẢI VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” NĂM 2023

Thứ sáu - 01/12/2023 03:12
        Cuộc thi “Sinh viên Kinh tế Vận tải với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 do Khoa Vận tải Kinh tế tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp các bạn sinh viên được tự do sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế năng động như hiện nay. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn kết phục vụ cộng đồng; đồng thời giúp cho sinh viên tích lũy kiến thức làm hành trang để lập thân, khởi nghiệp trong tương lai.
1
2

       Đến tham dự chương trình, về phía Khách mời có Anh Nguyễn Thanh Long - Hướng dẫn viên chuyên nghiệp thị trường Châu Âu; PGS, TS. Phạm Phú Cường - Trưởng Khoa Vận tải Kinh tế; ThS. Đặng Văn Ơn - Trưởng phòng CTCT&SV, ThS. Nguyễn Phương Thanh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Giảng viên Bộ môn Kinh tế xây dựng; Thầy ThS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Bộ môn Quản lý vận tải; ThS. Hoàng Văn Hào - Giảng viên Bộ môn Quản lý vận tải; ThS. Huỳnh Thị Thúy Kiều - Giảng viên Bộ môn Quản lý vận tải;...
0
1000
3
 
       Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Phú Cường – Trưởng Khoa Vận tải Kinh tế gửi lời chúc mừng các nhóm dự án xuất sắc vào Vòng chung kết. Theo đó cuộc thi năm nay thu hút các dự án/ đề tài có tính mới, thể hiện tinh thần sáng tạo và có giá trị khoa học, đảm bảo yêu cầu, đúng quy định và có tính ứng dụng trong thực tiễn.
4
4

       Thầy ThS. Hoàng Văn Hào – Đại diện Ban Tổ chức đồng thời chia sẻ: Vòng sơ khảo của cuộc thi thực sự gây ấn tượng cho Hội đồng ban giám khảo, tất cả các ý tưởng, dự án đều được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao. Để đi đến Vòng chung kết là cả một sự cố gắng và nỗ lực không biết mệt mỏi của 07 đội thi có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉnh chu, sáng tạo. Ban Giám khảo kỳ vọng thông qua cuộc thi sẽ tìm kiếm được các nhà đầu tư để tạo điều kiện thúc đẩy các dự án khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội thương mại hoá để giải quyết các nhu cầu của xã hội.
5
6
 
8

       Vòng chung kết diễn ra với 07 đội thi, trình bày trực tiếp trước Ban giám khảo. Mỗi dự án có 8 -10 phút để trình bày, trình chiếu video giới thiệu sản phẩm và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo đã đánh giá, phân tích và đặt ra những câu hỏi để đại diện các nhóm đưa ra các giải pháp và chiến lược khả thi để sau này các bạn sinh viên triển khai, thực hiện các dự án khởi nghiệp thành công hơn, hạn chế bớt những rủi ro và thất bại.
       Kết quả chung cuộc:
          01 Giải Nhất thuộc về:
9
Dự án Kinh doanh và cho thuê đồ chơi trẻ em Hi-Kids
        02 Giải Nhì thuộc về:
10
Dự án Dịch vụ hỗ trợ nhân sự du lịch & Dự án Nước rửa chén sinh học EcoClean
        03 Giải Ba thuộc về:
12
Dự án Sia Brick & Dự án GreenStay & Dự án Kinh doanh Mặt nạ phòng độc
        01 Giải Khuyến khích thuộc về:
14
Dự án: Greentrack
15

        Cuộc thi “Sinh viên Kinh tế Vận tải với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023” đã chính thức kết thúc. BTC xin gửi lời cảm ơn tới Quý Khách mời, Quý Thầy Cô và toàn thể sinh viên UTC2 đã dành sự quan tâm và theo dõi cuộc thi. Hy vọng qua cuộc thi trên các bạn sinh viên đã có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích góp phần rèn luyện kỹ năng và hiện thực hóa những ý tưởng trong tương lai. Một lần nữa, chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại! Một lần nữa, chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây