Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, tố chất nào quan trọng nhất?

Thứ năm - 22/04/2021 21:13
     Trên báo chí, Internet hay mạng xã hội hiện nay, bạn luôn gặp những CEO thành công đầy sức hút nói về nghề kinh doanh và ngành Quản trị kinh doanh. Những hình mẫu ấy khiến bạn có ấn tượng rằng làm kinh doanh thành công phải là người nhanh nhạy, hoạt bát, giỏi giao tiếp...
     Vậy để học ngành này, bạn phải giỏi giao tiếp, giỏi thương thuyết như thế? Hay ngành học năng động này cần một tố chất quan trọng khác?
Học Quản trị kinh doanh: Logic - quyết đoán - xử lý tình huống tốt
     Quản trị kinh doanh là bao gồm toàn bộ các hành vi quản trị quá trình kinh doanh, nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp. Kinh doanh không chỉ có "bề nổi" - những doanh nhân, CEO, diễn giả, những khâu quảng bá thương hiệu, truyền thông, marketing... mà còn có những hoạt động "thầm lặng" như tổ chức quản lý nhân sự, logistics, nghiên cứu thị trường, quản lý sản xuất... Mỗi dự án kinh doanh đều bao gồm hầu hết các khâu này, nên bạn yên tâm, thương thuyết hay đàm phán đều chỉ là một điều kiện cần cho Quản trị kinh doanh mà thôi!
1
Sinh viên ngành QTKD tham gia nghiên cứu khoa học
     Cụ thể, khi chọn học ngành Quản trị kinh doanh, những tố chất cần thiết nhất là tư duy logic, quyết đoán, khả năng xử lý tình huống, khả năng chịu áp lực tốt trong môi trường làm việc nhiều cạnh tranh. Tất nhiên, khả năng thương thuyết, đàm phán... sẽ là vũ khí đắc lực trong các dự án kinh doanh; nhưng bạn không cần phải là một "người đàm phán" với khả năng thiên bẩm "nói gì được nấy". Diễn giả hay CEO ư? Đó lại là một câu chuyện khác, nhưng bạn biết không, nhiều CEO cũng phải luyện tập, trau dồi để có thể đàm phán, thương thuyết thành công đấy!!!
2
Hoạt động giao lưu ngoại khóa của sinh viên ngành QTKD
ThS. Đặng Văn Ơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây