Tọa đàm “Giới nữ UTC với hoạt động Khoa học công nghệ và sáng tạo”

Thứ hai - 24/10/2022 03:47
           
c90df230cb900cce5581

          Theo World Bank (2021), “Việt Nam chỉ có thể đạt được mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình, phát triển bao trùm và dân chủ nếu xoá được khoảng cách giới về kinh tế và xã hội”. Phụ nữ được tiếp cận và thành công trong công việc hiện tại sẽ tạo ra tăng trưởng kinh tế, có thu nhập cao và phát triển quyền tự quyết và tiếng nói chung của mình để đóng vai trò tích cực hơn trong cuộc sống. Do đó, vấn đề bình đẳng giới và quan tâm tới quyền, vai trò của người phụ nữ ở bất cứ môi trường làm việc nào cũng cần được quan tâm.
          Năm học 2022-2023, Trường Đại học Giao thông vận tải định hướng hoạt động theo chủ đề “Đổi mới, sáng tạo và hội nhập”, trong đó đổi mới giáo dục theo hướng hội nhập quốc tế, đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học và công nghệ để nâng cao vị thế của Nhà trường. Hiện tại, Trường Đại học Giao thông vận tải định hướng trở thành trường đại học đa ngành, trong đó các ngành về Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị cũng đang trở thành thế mạnh. Chính vì vậy, số lượng nữ giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan và chủ quan mà hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo của nữ giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên còn một số hạn chế.
          Nhằm trao đổi về vấn đề hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và sáng tạo của giới nữ tại Trường Đại học Giao thông vận tải. Khoa Vận tải - Kinh tế và Công đoàn Phân hiệu chủ trì tổ chức chương trình tọa đàm “Giới nữ UTC với hoạt động Khoa học công nghệ và sáng tạo”
            - Thời gian: Từ 15h00 – 17h30 ngày 28/10/2022.
          - Địa điểm: Phòng hội thảo (Giảng đường đa năng) – Phân hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM (Số 451 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP.HCM)
      Toạ đàm được trình bày dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến do có sự tham gia của khách mời từ Đại học Giao thông vận tải - cơ sở tại Hà Nội).
        Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, khách mời, các giảng viên, sinh viên quan tâm tham dự. Thông qua buổi toạ đàm, các khó khăn và thách thức, kinh nghiệm trong hoạt động NCKH và sáng tạo của các nữ giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên được chia sẻ. Từ đó, thảo luận để tìm ra cách tháo gỡ các khó khăn, đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo của giới nữ tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây