UTC2 trong trái tim tôi!

Chủ nhật - 08/11/2020 21:38

       Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới ngày nào, hai tiếng “Giao thông”  trong tôi vẫn cháy bỏng như một niềm khát khao, một sự mong chờ. Thế mà giờ đây, tôi đã sống trong đại gia đình Giao thông vận tải hơn hai mươi năm rồi. Phân hiệu Đại học Giao thông vận tải giờ đây với tôi là tiếng gọi thân thương và rất đỗi quen thuộc, cái tên ấy thấm đượm trong trái tim tôi, hiện hữu mỗi ngày trong cuộc sống của tôi. UTC2 là gia đình lớn thứ hai, nơi đang tiếp thêm cho tôi sức mạnh, sự tự tin và cả niềm kiêu hãnh.
1

       Hơn hai mươi năm không phải là quá dài nhưng cũng đủ để tôi cảm thấy tự hào về  ngôi trường thân yêu này. Theo tháng năm, cùng với số lượng sinh viên tăng lên, số lượng cán bộ giảng viên của Cơ sở 2 cũng tăng dần. Đặc biệt là cơ sở vật chất của Cơ sở 2 từng bước được cải thiện. Đầu tiên là Trung tâm Thông tin - Thư viện với diện tích xây dựng gần 2.000m2, nơi có hệ thống phòng đọc cho giảng viên và sinh viên nghiên cứu, các phòng hội thảo, phòng truy cập internet được trang bị máy tính hiện đại. Tiếp theo là khu giảng đường năm tầng C2 với những phòng học rộng rãi, khang trang. Rồi khu văn phòng 3 tầng cũng góp phần tạo lên cho UTC2 một diện mạo mới.
       Từng ngày cứ thế trôi qua, những chuyến công tác vào Cơ sở 2 giảng dạy của tôi cũng nhiều hơn. Tôi nhận được sự yêu thương, chia sẻ của các thầy cô, tôi ấn tượng bởi cái vòng tay cúi gập người với giọng nói đầy kính trọng: “Con chào thầy!” của bất cứ sinh viên nào gặp tôi trên sân trường dù chưa hề học tôi tiết nào. Tôi yêu UTC2 rồi sao? Tình yêu ấy cứ lớn dần và tôi đã có một quyết định quan trọng năm 2005, đó là chính thức trở thành giảng viên cơ hữu của Cơ sở 2. Cái quyết định rời Thủ đô để đến với Quận 9 khi ấy đã nhận không ít lời dèm pha nhưng cho đến tận bây giờ tôi vẫn tin rằng lựa chọn của minh là hoàn toàn chính xác.
        Từ khi Cơ sở 2 chính thức chuyển thành Phân hiệu, với mức độ tự chủ cao hơn và với chiến lược phát triển rõ ràng hơn, Phân hiệu trường Đại học Giao thông vận tải đã vươn mình mạnh mẽ. Số lượng và chất lượng cán bộ giảng viên tăng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang. Nhiều công trình nghiên cứu của các thầy cô đã được đăng tải ở các tạp chí khoa học có uy tín trong và ngoài nước. Huân chương lao động hạng Nhất và nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam… chính là minh chứng rõ ràng nhất cho quá trình đóng góp không mệt mỏi trong sự nghiệp trồng người của các thầy cô.
        Giờ đây nếu ai có dịp ghé thăm ngôi nhà thân thương này, chắc hẳn không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ. Ngạc nhiên vì sự thân thiện, sự năng động của sinh viên trường tôi, ngạc nhiên về tinh thần ham học hỏi, sự hòa đồng, cởi mở rất UTC2. Bất ngờ về vẻ khác lạ mà không phải ngôi trường đại học nào cũng có, đó chính là dáng dấp của một khu resort  hơn là giảng đường của một trường đại học.
 
3
2

        Điều tôi trân quý nhất ở UTC2 không chỉ đơn giản bởi vẻ đẹp bên ngoài, bề dày truyền thống hay những con số về các công trình khoa học hoặc số lượng kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ nhà trường đã và đang đào tạo, mà đó là sự lan toả tinh thần UTC2, một tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và cháy hết mình vì sinh viên thương yêu. Bởi thế UTC2 mãi mãi trong trái tim tôi và trái tim bao thế hệ học trò. Tôi yêu UTC2, yêu gia đình lớn của tôi!

                                                                                                                                                                                Hoàng Hào
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây