GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG

     Xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh. Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng đến năm 2015 sẽ là 5 triệu người, trong đó có 3 triệu nhân lực đã qua đào tạo. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 người. Kết quả khảo sát nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Xây dựng của 39 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cho thấy: 100% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Quản lý Xây dựng, và nhu cầu này tăng trung bình 44% trong giai đoạn 2020-2025.
      Trong những năm gần đây, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, nhưng việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho sinh hoạt và sản xuất vẫn đang còn rất thiếu, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng quản lý. Do đó, xây dựng đã trở thành lĩnh vực được khá nhiều bạn quan tâm và là ngành nghề được các bạn lựa chọn nhiều nhất.
      Nếu bạn đam mê và mong muốn trở thành một người quản lý trong lĩnh vực xây dựng, ngành Quản Lý Xây Dựng là một lựa chọn phù hợp. Đây là ngành học giao thoa giữa kinh tế và kỹ thuật, đóng vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới đô thị hóa – hiện đại hóa đất nước.
      Khi học ngành Quản lý Xây dựng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án và đầu tư xây dựng cụ thể trên từng phương diện: tài chính, nguồn lực, quản lý tiến độ, chi phí và chất lượng dự án; kiến thức về đo bóc khối lượng, lập giá trong xây dựng, đấu thầu, thanh toán – quyết toán hợp đồng, tổ chức giám sát và nghiệm thu công trình, kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành. Sinh viên có năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý thi công trên công trường xây dựng; tổ chức thực hiện kế hoạch dự án, tham gia quản lý các giai đoạn của dự án, từ khi dự án bắt đầu hình thành, đến khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng.
      Ngoài một mức thu nhập ổn định và các ưu đãi, tiền thưởng, bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Do đó, nghề xây dựng rất thích hợp với những bạn trẻ thích phiêu lưu, đi đây đó, thích sáng tạo và hiện thực hóa những ý tưởng của mình.
      Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Xây dựng có cơ hội rất lớn trong ngành công nghiệp xây dựng. Người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí:
      Thực hiện các công việc quản lý xây dựng tại các đơn vị làm chủ đầu tư dự án xây dựng, các ban quản lý dự án, đơn vị tư vấn quản lý dự án của tất cả các dự án đầu tư xây dựng công trình.
      Kỹ sư quản lý doanh nghiệp, quản lý đấu thầu, quản lý hợp đồng, thanh – quyết toán, quản lý vật tư – thiết bị, quản lý công trường xây dựng, giám sát thi công xây dựng…
      Ngoài ra sinh viên sau tốt nghiệp đủ khả năng làm việc làm tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về xây dựng, kiểm toán, kế hoạch liên quan đến quyết toán vốn xây dựng cơ bản; có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án.
Nguồn: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/quan-ly-xay-dung/.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây